top of page
  • รูปภาพนักเขียนKp-Clear Blog Team

Laser แก้ปัญหาขนคุดได้ไหม

#แก้ขนคุดด้วยเลเซอร์หลายๆคนถามมาตลอดว่าถ้าไปเลเซอร์ขนคุดจะดีไหม อันนี้ตอบยากครับ ขอให้ดูรายละเอียดตามนี้

  • ประเด็นแรก เป้าหมายคือการกำจัดขนหรือไม่ เพราะการเลเซอร์เป็นการกำจัดขนแบบนึง ซึ่งก็จะกระตุ้นให้เกิดอาการขนคุดด้วย แต่การทำเลเซอร์กำจัดขน เช่นพวก yag นั้นก็จะลดปริมาณขนด้วย กลายเป็นว่าทั้งช่วยและกระตุ้นไปพร้อมๆกัน เอาเป็นว่าถ้าไม่ได้ตั้งใจจะกำจัดขนอยู่แล้ว การไปเลเซอร์มักไม่ค่อยให้ผลที่น่าพึงพอใจมากนัก แต่ถ้าตั้งใจจะกำจัดขนอยู่แล้ว และเงินไม่ใช่ปัญหา ก็ทำได้เลยครับ

  • ประเด็นที่สอง มีงบประมาณขนาดไหน เพราะการไปเลเซอร์ไม่ใช่ถูกๆ และไม่ใช้ว่าทำครั้งเดียวแล้วจบ ต้องไปทำซ้ำๆหลายครั้งมาก และพอเวลาผ่านไปขนก็อาจงอกขึ้นมาอีกต้องทำเพิ่มเรื่อยๆไปตลอด สำหรับคนที่เป็นขนคุดที่ต้อนแขนและหลัง ไปทำครั้งนึงก็ 2000-4000 บาท ถ้าต้องทำสิบครั้ง ก็เป็นเงินไม่น้อย

  • ถ้าใช้ kp-clear จนคุมอาการได้แล้ว ต้องการไปทำเพื่อลดรอยแดง เช่นเลเซอร์ v-beam อันนี้มักช่วยเร่งการลดเลือนรอยเสริมจาก kp-clear ได้ดี ลูกค้ามักพึงพอใจ แต่แน่นอนว่าครั้งแรงๆมักเห็นผลว่าครั้งหลังๆครับ และอย่าคาดหวังว่าจะหมดเกลี้ยง แต่ก็มักดีขึ้นครับ

  • การแก้ไขปัญหาขนคุดใช้ระยะยาว การเลเซอร์อาจไม่ใช่แนวทางที่ทำไปได้ตลอด แนะนำให้คิดดีๆก่อนทำ เพราะใช้งบประมาณสูง

  • เครื่องกำจัดขนตามบ้านราคาหลักพันหลักหมื่น ไม่ใช่เลเซอร์ แต่เป็น IPL นะครับ ตัว L นี่คือ Light ไม่ใช่ Laser เครื่องพวกนี้ใช้หลักการเดียวกันกับเครื่องเลเซอร์ที่คลินิค แต่กำลังต่ำกว่ามาก เราไม่คิดว่าอันตรายอะไร แต่อย่าคาดหวังอะไรมากเท่าเครื่องเลเซอร์จริงๆที่คลินิคครับ

โดยทั่วไปแนะนำให้ใช้ kp-clear เพื่อคุมอาการก่อน พอผิวเรียบแล้ว ถ้ายังมีปัญหารอยแดง อาจใช้เลเซอร์ช่วยลดรอยได้ครับ ส่วนมากเห็นทำ 1-2 ทีมักเห็นผลชัดที่สุด แต่คลิดนิกสกินมักพยายามขายคอร์สยาว ต้องใจแข็งหน่อย ส่วนการจะเลเซอร์กำจัดขนถาวรโดยคาดหวังให้ขนคุดหายไปเลยนั้น ไม่เคยเจอลูกค้าท่านไหนแจ้งว่าเห็นผลตามที่คาดหวังเลยครับ แต่บางคนก็ดีขึ้นบ้าง

สามารถดูแลอาการขนคุดด้วย kp-clear และเลเซอร์ไปพร้อมๆกัน โดยสบู่เหลวใช้ได้ตลอด ส่วนวันไหนไปเลเซอร์ วันนี้ให้เว้นโลชั่นไปก่อน เผื่อมี burn จะได้ไม่แสบครับ

Commentaires


bottom of page